การลวกเส้นบะหมี่ก็เช่นเดียวกันจะต้องมีเทคนิคบางประการการลวกเส้นบะหมี่ที่ดีนั้น จะต้องเอาเส้นบะหมี่ที่มีลักษณะเป็นก้อนๆ มากระจายออกเสียก่อน เอามาใส่ในที่ลวก จุ่มลงในน้ำเดือด ในหม้อก๋วยเตี๋ยว เขย่าไปมาให้น้ำเดือด เอาตะเกียบคนเส้นบะหมี่ให้กระจายตัวออกจากกัน เพื่อให้น้ำเดือดแทรกซึมเข้าไปให้เส้นบะหมี่สุกทั่วกัน
หลังจากนั้นก็รีบเอาขึ้นมาจากน้ำเดือด เอาไปแช่ในน้ำเย็น (น้ำธรรมดาที่เป็นน้ำสะอาด) อาจเอาไว้ในกะละมังหรือถังน้ำก็ได้ แช่ให้เส้นบะหมี่เย็นจึงสะบัดให้น้ำสะอาด เอามาใส่ชามเพื่อปรุงเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ ต่อไปได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น