วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นหมู

ในปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตลูกชิ้นหมูออกมาสู่ตลาดมากมาย ไม่ต้องมานั่งทำเองให้เหนื่อยยากต่อไป เพียงไปซื้อลูกชิ้นหมูมาจากตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ต ก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นหมูสูตรพิเศษนี้ แปลกและแตกต่างไปกว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นหมูที่ปรุงขายกันอยู่พอสมควร แต่รับรองว่าอร่อยดีเช่นเดียวกัน ลองกันมาพิจารณาดูเครื่องปรุง และส่วนผสมของก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นหมูกันได้ดังต่อไปนี้

เครื่องปรุง

เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม

ลูกชิ้นหมู 9 ลูก

หมูบะช่อปรุงรส 1 แผ่น

ตับหมู ลวกให้สุก 3 ชิ้น

ตังฉ่าย 1 ช้อนชา

กุ้งแห้งตัวเล็กชนิดไม่มีสี 5 ตัว

กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา

น้ำปลา ½ ช้อนชา

ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา

เครื่องปรุงรส รสหมู ชนิดผง 1 ช้อนชา

ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ½ ช้อนชา

ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ 10 ใบ

ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น

วิธีปรุง

เด็ดใบโหระพาประมาณ 10 ใบ วางลงในก้นชามก๋วยเตี๋ยวก่อนอื่น จัดการลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ชามตามลงไป ใส่น้ำปลาซอสถั่วเหลืองปรุงรส ตังฉ่าย ซีอิ้วขาว เครื่องปรุงรส รสหมู ชนิดผง

เอาหมูบะช่อลวก ตับหมูมาลวกใส่ลงไปอีก ตักเอาลูกชิ้นหมูที่กำลังร้อนๆ ใส่ลงไปตักเอาน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไปให้พอดีๆ ตามวิธีการใส่ผักชี ต้นหอม พริกไทยป่น และกระเทียมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น