วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

ท่านที่พิศมัยเนื้อตุ๋นคงจะยินดีปรีดากันแล้วในที่นี้ เพราะนี่เป็นการเอาเนื้อวัวมาตุ๋นกินอย่างเอร็ดอร่อยมาก สำหรับเนื้อตุ๋นนี้นั้น ให้ตุ๋นตามที่ได้แนะนำเอาไว้ในข้างต้น คราวนี้ลองมาพิจารณาดูเครื่องปรุงและส่วนผสมของก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นกันได้ดังต่อไปนี้

เครื่องปรุง

เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม

เนื้อเปื่อยหั่นเป็นชิ้นกำลังพอดี 10 ชิ้น

ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ½ ช้อนชา

ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา

น้ำปลา ½ ช้อนชา

เครื่องปรุงรส รสไก่ ชนิดผง 1 ช้อนชา

กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา

ยอดคะน้า ไผ่ตง ผักชีฝรั่ง

วิธีปรุง

ก่อนอื่นให้จัดการลวกยอดคะน้ากับไผ่เป็นผักเสียก่อน ใส่ชามก๋วยเตี๋ยวเอาไว้เป็นอับดับแรก จากนั้นจัดการลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงในชาม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำปลา ซอสถั่วเหลืองปรุงรส เครื่องปรุงรส รสไก่ ชนิดผง

หั่นเนื้อตุ๋นใส่ลงไปในชาม ใส่น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นลงไปพอสมควร โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ พริกไทยป่น กระเทียมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น